อาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะซูชิเป็นเมนูยอดนิยมของคนไทยใน พ.ศ. นี้อย่างไม่ต้องสงสัย ไม่เฉพาะคนไทย แต่ซูชิได้รับการต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งไปทั่วโลก นับแต่อาหารจานนี้ข้ามน้ำข้ามทะเลจากญี่ปุ่นไปดังที่สหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1970 สำนักพิมพ์แสงแดดจัดทำตำราอาหาร Homemade Sushi เพราะเล็งเห็นว่าน่าจะมีผู้รักซูชิต้องการทำอาหารจานนี้กินเองที่บ้าน แต่ทำไม่เป็นหรือคิดว่าทำยาก (เพราะภาพจำของซูชิเชฟเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะมากมายหลายอย่าง) และยังคงต้องจ่ายเงินต่อหัวจำนวนมากเพื่อไปกินซูชิในร้านที่มีราคาค่อนข้างสูงตามต้นทุนวัตถุดิบและการวางตำแหน่งทางการตลาดของร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่

วันที่เผยแพร่ : 12/04/2023
สำนักพิมพ์ : -
หมวดหมู่ : -
จำนวนหน้า : 111 หน้า

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้ (Cookie) เพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ