หน้าหลัก

หนังสือ จานอร่อยจากปู่ย่า สูตรโบราณ 100 ปี เล่มนี้ ได้รวบรวม 60 สูตรอาหารประจำตระกูล ประจำบ้าน ที่สืบทอดจดจำทำกันมาจากรุ่นสู่รุ่นและยังทำกินกันในปัจจุบัน เป็นตำรับเก่าขนานแท้ตามแบบดั้งเดิมที่คนสมัยปู่ย่า พ่อแม่ของเรา เคยกินกันในชีวิตประจำวัน ทุกเมนูล้วนทำได้จริงและอร่อย ที่น่าสนใจคือ อาหารแต่ละจานล้วนมีเรื่องราวเล่าขาน และยังทำให้เราเห็นถึงความมหัศจรรย์ของมนุษย์ ในการคิดสร้างสรรค์ปรุงแต่งรสอาหารที่แตกต่างกันในแต่ละสังคม แต่ละวัฒนธรรม รวมถึงยังสะท้อนวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อนได้อย่างน่าสนใจ

วันที่เผยแพร่ : 16/12/2020
สำนักพิมพ์ : สารคดี
หมวดหมู่ : อาหาร
จำนวนหน้า : 144 หน้า

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้ (Cookie) เพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ