อาหารว่าง แสนอร่อย มีเมนูอาหารว่างหลากหลาย ทั้งที่มีขายทั่วไป อย่างสาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ กล้วยแขก เปาะเปี๊ยะทอด ไปจนถึงอาหารว่างบางอย่างที่เคยเลือนหายไป ปัจจุบันได้รับการฟื้นฟู กลับเข้ามาใหม่เป็นอาชีพก็มี เป็นจานพิเศษของภัตตาคารก็มาก ทำเองก็ได้ไม่ยาก นั่นคืออาหารว่างไทยโบราณ อย่างเช่น ช่อม่วง หมูโสร่ง หรุ่ม ขนมจีบไทยตัวนก เป็นต้น อาหารว่างไทยโบราณเป็นอาหารที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ (อาหารในรั้วในวัง) ต้องอาศัยความประณีตพิถีพิถันอย่างมาก นอกจากหน้าตาจะสวยงามแล้ว ยังมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไทยอีกด้วย ทั้งหมดนี้มาพร้อมเกร็ดน่ารู้นานาประการ วิธรการทำ พร้อมภาพอาหารสวยงาม ตรงตามลักษณะที่ดีของอาหารว่างแต่ละชนิด
วันที่เผยแพร่ : 21/08/2017
สำนักพิมพ์ : แสงแดด
หมวดหมู่ :
-
จำนวนหน้า : 99 หน้า