หน้าหลัก

สารพัดเมนูอาหารอีสานเปรียบเสมือนเป็นดีเอ็นเอความคิดสร้างสรรค์ของชาวอีสานที่ทั้ง “แซ่บ” และ “ซิ่ง” ไม่ใช่แค่ส้มตำ ลาบ น้ำตก ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทยจนใคร ๆ ก็ติดใจไปทั่วโลก แต่เบื้องหลังเมนูเหล่านี้ยังซ่อนวิถีชีวิต ความเชื่อ และเรื่องราวการรู้จักเอาตัวรอดเพื่อปากท้องของชาวอีสานไว้ด้วย สะท้อนให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยล้าหลัง แม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไปเท่าไรก็ตาม นิตยสารคิดฉบับนี้จะพาไปลิ้มรสชาติอาหารอีสานแบบแซ่บอีหลี กับ “พาข้าวชาวอีสาน” ที่จะต้องรบกวนคุณผู้อ่านวางช้อนส้อมลง แล้วใช้มือสะอาด ๆ มาจกข้าวเหนียวกันแทน!

วันที่เผยแพร่ : 16/08/2021
สำนักพิมพ์ : ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)
หมวดหมู่ : ไลฟ์สไตล์
จำนวนหน้า : -

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้ (Cookie) เพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ