สารพัดเมนูอาหารอีสานเปรียบเสมือนเป็นดีเอ็นเอความคิดสร้างสรรค์ของชาวอีสานที่ทั้ง “แซ่บ” และ “ซิ่ง” ไม่ใช่แค่ส้มตำ ลาบ น้ำตก ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทยจนใคร ๆ ก็ติดใจไปทั่วโลก แต่เบื้องหลังเมนูเหล่านี้ยังซ่อนวิถีชีวิต ความเชื่อ และเรื่องราวการรู้จักเอาตัวรอดเพื่อปากท้องของชาวอีสานไว้ด้วย สะท้อนให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยล้าหลัง แม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไปเท่าไรก็ตาม นิตยสารคิดฉบับนี้จะพาไปลิ้มรสชาติอาหารอีสานแบบแซ่บอีหลี กับ “พาข้าวชาวอีสาน” ที่จะต้องรบกวนคุณผู้อ่านวางช้อนส้อมลง แล้วใช้มือสะอาด ๆ มาจกข้าวเหนียวกันแทน!
วันที่เผยแพร่ : 16/08/2021
สำนักพิมพ์ : ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)
หมวดหมู่ :
ไลฟ์สไตล์
จำนวนหน้า : -