ข้าพเจ้าเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์มากว่า 20 ปี กิจกรรมหนึ่งที่ข้าพเจ้าได้สอนให้แก่นักเรียนเป็นประจำ คือการทำไวน์ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนได้ทราบประโยชน์ของจุลชีวันในกระบวนการหมัก ผลงานจากกิจกรรมนี้ได้ออกมาเป็นที่น่าพอใจ ข้าพเจ้าจึงเขียนขั้นตอนเป็นหนังสือเล่มนี้ขึ้น เพื่อประสงค์ให้ผู้อ่านได้ทำไวน์ได้ด้วยเครื่องมือง่ายๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการทำกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ในสถานศึกษาหรือทำเพื่อประโยชในการทดลองด้วยทนเอง หวังว่าการทำไวน์เล่มนี้ จะเป็นคู่มือให้ท่านหมักไวน์รสเลศได้เป็นแน่
วันที่เผยแพร่ : 29/06/2021
สำนักพิมพ์ :
หมวดหมู่ :
ทั่วไป, อาหาร
จำนวนหน้า : 24 หน้า